Trong vòng 5 năm trở lại đây, trào lưu Kiến trúc Xanh phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Những công trình xanh (CTX) xuất hiện liên tục và có số lượng tăng nhanh trên toàn quốc. Cho đến thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có hơn 100 công trình đăng ký đánh giá và đạt chứng chỉ Công trình Xanh. Xu hướng Xanh hay tiêu chí Xanh đã trở thành một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng trong các cuộc Thi tuyển phương án Kiến trúc – Quy hoạch, hay các Giải thưởng kiến trúc.

XEM THÊM

Architects: Block Arrchitects

Location: Ho Chi Minh, Vietnam

Architect in Charge: Dang Duc Hoa

Area: 261.0m2

Project Year: 2016

Photographs: Quang Dam

Manufacturers: LG Electronics

Other Participants: Hoang Nam Construction, Schneider Electric

XEM THÊM

Đơn vị thiết kế: a21studio
Địa điểm: Nha Trang, Khánh Hoà
Ảnh: Quang Dam

XEM THÊM

CANTHO HOUSE by Landmak Architecture

XEM THÊM

Đơn vị thiết kế là Liên danh CPG Consultants Pte. Ltd PAE Limited Azusa Sekkei (Singapore Việt Nam Nhật Bản)

XEM THÊM

Công nghệ ngày càng phát triển và nhờ vào đó mà các nhóm kiến trúc sư trẻ đã nghĩ ra cách để xây dựng những ngôi nhà tiện nghi chỉ trong một thời gian ngắn.

 

XEM THÊM

NƯỚC là một hệ số quan trọng trong Quy Hoạch, giống như dân số phát triển, phải được quản lý tốt, một bài toán với nhiều biến số. Ta hãy xem người Mỹ, họ làm thế nào để giải quyết bài toán này tại HOUSTON.

XEM THÊM

Sinh viên kiến trúc có thể được ví như vận động viện marathon của giới học thuật. Họ luôn phải chiến đấu với môi trường khắc nghiệt, vượt qua những cơn thiếu ngủ, các trục trặc máy móc, mô hình gãy vụn hay cách sống sót qua những buổi bảo vệ “tàn bạo”.

XEM THÊM
XEM THÊM

"Họa là...HỌA, cảo là...NHÁP. Hoạ cảo là bản vẽ ...NHÁP, nghĩa đúng hơn... bảng vẽ NHANH, đi tìm Ý TƯỞNG khởi đầu của đồ án."

XEM THÊM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN - 0916 172 173