NƯỚC là một hệ số quan trọng trong Quy Hoạch, giống như dân số phát triển, phải được quản lý tốt, một bài toán với nhiều biến số. Ta hãy xem người Mỹ, họ làm thế nào để giải quyết bài toán này tại HOUSTON.

XEM THÊM

Sinh viên kiến trúc có thể được ví như vận động viện marathon của giới học thuật. Họ luôn phải chiến đấu với môi trường khắc nghiệt, vượt qua những cơn thiếu ngủ, các trục trặc máy móc, mô hình gãy vụn hay cách sống sót qua những buổi bảo vệ “tàn bạo”.

XEM THÊM
XEM THÊM

"Họa là...HỌA, cảo là...NHÁP. Hoạ cảo là bản vẽ ...NHÁP, nghĩa đúng hơn... bảng vẽ NHANH, đi tìm Ý TƯỞNG khởi đầu của đồ án."

XEM THÊM

Văn phòng kiến trúc Penda và công ty Arup đã hợp tác cùng nhau để thực hiện dự án cầu treo San Shan ở Trung Quốc. Cây cầu kéo dài qua sông Quế Giang nối Bắc Kinh với trung tâm thành phố Trương Gia Khẩu, dự kiến được hoàn thành vào năm 2022 trong thời gian diễn ra thế vận hội Olympic ở Bắc Kinh.

XEM THÊM

Trước khi vào nguyên nhân tiếp, hãy làm một cái “reverse engineering” đi ngược lại là coi vấn đề tệ trạng hiện nay, đi ngược về quá khứ, gỡ ngược lại những gì đã tạo ra tình trạng ngập lụt cho SG những khi mưa, hay cả những khi không mưa. 

XEM THÊM

Thiết kế :KTS Nguyễn Quang Khải
Địa điểm: tp. Huế
Diện tích : 94 m2

XEM THÊM

Công trình: Maison T

Thiết kế: Nghia-Architect

Địa điểm:  Hà Nội

Diện tích:  40m2.
Ảnh: Nguyễn Tuấn Nghĩa

XEM THÊM

Công trình: Uncle's House
Đại điểm: Lâm Đồng - 2016
Thiết kế: 3 Atelier
Xây dựng: Đậu Trọng Minh +…
Hình ảnh: Quang Dam

XEM THÊM
Tên công trình: 3×10 House
Địa điểm: Hà Nội
Công ty thiết kế: Công ty kiến trúc AHL và cộng sự
Clip: Chimnon studio
Nhiếp ảnh: Hoang Le Photography
XEM THÊM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN - 0916 172 173